Đuổi theo cơn bão thương mại toàn cầu, bạn cần gì ?

Trong các siêu bão từng đổ bộ vào Việt Nam, tôi hứng thú nhất với “bão” thương mại toàn cầu. Đợt tấn công bùng nổ này đã thay đổi gần hết hành vi mua sắm của một bộ phận người Việt. Dễ thấy nhất là việc mua hàng từ nước ngoài đối với người dân trong nước không còn quá khó khăn; cảm giác hồi hộp chờ đợi để được khui từng kiện hàng quà bánh của ông chú, bà dì Việt kiều đáp chuyến bay đêm giờ không còn nữa. Nói thật, tôi nhớ cái thú chờ đợi đó, nhớ ngồi chồm hổm rạch băng keo loại scotch tape chỉ bên đó về mới có, nhớ những túi tiền việt kiều đeo trước bụng thơm mùi sinh-gum. 2018 rồi, khoảng cách giữa người Việt với các mặt hàng trên Amazon, taobao, ebay,… không còn vừa dài vừa ngắn như một giấc mơ; nó đã thu nhỏ lại còn 5.39 cm — đúng bằng chiều dài một chiếc thẻ thanh toán quốc tế và vài cú click chuột mà thôi.

Bão chưa tan. Hàng loạt các thương hiệu Việt kinh doanh dưới hình thức Private Label (PL) đã mọc nhanh hơn nấm. Mua hàng chán, các bạn bắt đầu bán hàng. Trong lớp học ASEAN, Việt Nam có lẽ là trò cưng vì tích cực trong mọi hoạt động kí kết. Từ ASEAN, APEC, ASEM, chúng ta qua thương mại thế giới WTO du học một chút, kí hiệp định thương mại tự do FTA, xuyên luôn thái bình dương CPTPP, chơi cũng hơi thân với mấy đứa lớp chọn châu Âu EVFTA, v…v… Tóm lại, chính phủ khuyến khích, lớp trưởng lớp mình chịu rồi, mình còn đợi gì mà không bán hàng đi nữa?

Mang nhiều biến động như một cuốn tiểu thuyết giật gân hay ho, thị trường thương mại quốc tế chỉ khác chỗ nếu bạn tham gia thì nó là sân chơi đẫm máu, một Battle Royale đời thực. Những chuyện đau khổ này đừng hỏi Trung Quốc, họ không hiểu đâu.

Vậy mình trang bị gì để bị chém vẫn còn biết đường về nhà hồi sức?

1 – Nền tảng thương mại điện tử quốc tế:

Đây là một quyết định quan trọng, có rất nhiều nền tảng để lựa chọn. Hãy thử qua hết nếu bạn thích phiêu lưu và chọn cho mình một nền tảng ưng ý. Nói một cách dễ hiểu, đây là hệ thống cho bạn xây dựng cửa hàng và bán hàng tới khách hàng quốc tế.

Sau khi đã kinh qua hết các trận đồ, chúng tôi chọn Shopify. Nền tảng này trong sáng, mạnh mẽ và phù hợp với nhiều kích cỡ cũng như mô hình kinh doanh. Cá nhân tôi đặc biệt ấn tượng với hệ thống website ổn định và cổng thanh toán quốc tế bảo mật của Shopify. Rõ ràng, đây là điều khiến tôi chú tâm; bởi vì bạn không thể bán hàng sinh lời nếu tổ chức hệ thống không gọn ghẽ và hiệu quả. Không ai thích mua hàng ở một cửa hàng lách cách, thiếu tổ chức, hay đơn giản là thanh toán luôn thất bại, muốn trả tiền cũng không xong cả.

 

2 – Dữ liệu về thị trường quốc tế:

Câu chuyện đơn giản nhất tôi có thể kể để minh hoạ cho khái niệm này là chuyện đường đã thay đổi cuộc sống, giết người và cứu người như thế nào. Phải, đường: sugar, chính nó. Nói về chuyện giết người trước, cứu người để sau nói. Nếu bạn chưa biết, khoảng năm 1600 đến những năm 1800, hàng triệu người châu Phi đã bị bắt mang xuyên qua Caribbean, làm nô lệ tại Châu Âu ở khắp các nông trường mía đường. Họ bị đày đoạ, lao động cho đến chết để tạo ra đường. Ý tôi muốn nói là, nếu biết người da trắng thích ngọt đến vậy, nếu hiểu thị trường phương Tây, nếu có một nền tảng thương mại điện tử quốc tế, có lẽ người châu Phi đã có thể liên lạc với các bạn Ấn Độ lặng lẽ drop-ship vài tấn đường sang, hoà chút vị ngọt không nhuốm giọt máu nào vào buổi trà chiều trời Âu.

Nói tóm lại, tìm hiểu thị trường tiêu biểu bao gồm các hoạt động như tìm hiểu sức mua của các quốc gia, mặt hàng được ưa chuộng, số tiền họ sẵn sàng chi trả cho một sản phẩm, kinh nghiệm vận chuyển hàng hoá, các chiến lược marketing và quảng cáo phù hợp với tình hình hiện tại, v…v…

Vậy thôi là bạn đã sẵn sàng!
(Cho gì thì chưa biết).)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *